little-nyonya-remake-2

little-nyonya-remake-2

นับตั้งแต่ซีรีย์สิงคโปร์ My Little Nyonya (小娘惹) ออกอากาศในปี 2008 และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ถึงกับได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งใน S-drama ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ดังนั้นเมื่อมีข่าวว่า รัฐบาลจีนและสิงคโปร์จับมือเจรจาร่วมกันในการที่จะนำซีรีย์ยอดนิยมนี้กลับมาสร้างใหม่ จึงทำให้แฟนๆ ทั้งชาวจีนและชาวสิงคโปร์ตื่นเต้นและคาดหวังว่า จะทำออกมาได้ดีไม่แพ้ต้นฉบับเชียว ยาน (Xiao Yan -肖燕)
เชียว ยาน (Xiao Yan -肖燕)

โดยหลังจากที่ได้เห็นภาพโปรโมทจากสื่อออนไลน์ แฟนๆ ต่างก็ดีใจที่ได้เห็นนักแสดงนำหญิงคนใหม่ เชียว ยาน (Xiao Yan – 肖燕) รับบทนักแต่งเพลง ซึ่งต้นฉบับรับบทโดย Jeanette Aw (歐萱) ซึ่งจะได้ประชันบทบาทกับนักแสดงหนุ่ม ไรอัน โคว (Ryan Kou Jiarui – 寇家瑞) ในบท Yamamoto Yousuke ซึ่งเป็นเป็นหัวหน้าของเธอ (ในเรื่องต้นฉบับ Dai Xiangyu (戴向宇) ได้แสดงในบทบาทนี้ ) พร้อมกับนักแสดงสมทบชาวจีนและสิงคโปร์จำนวนมาก

Ryan Kou Jiarui (寇家瑞)
Ryan Kou Jiarui (寇家瑞)

สิ่งที่น่าสนใจในเนื้อหาของซีรีย์ใหม่นี้คือ การปูทางให้เห็นถึงภูมิหลังทางวัฒนธรรมและเรื่องราวของตระกูล Peranakan เป็นตระกูลที่มีความเกี่ยวเนื่องกันในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะในสิงค์โปร์ มาเลเซียและอินโดนีเซีย ซึ่งจะมีอดีตลูกเรือชาวสิงคโปร์มาร่วมแสดงด้วย แต่จะยังคงกลิ่นอายของซีรีย์ต้นฉบับ และสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ เครื่องแต่งกายที่จัดเต็มและฉากที่สมจริง ที่ว่ากันว่าทำให้งบประมาณในการถ่ายทำเพ่ิมขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียวDai Xiangyu (戴向宇)
Dai Xiangyu (戴向宇)

ซีรีย์รีเมคนี้จะเริ่มให้รับชมได้ผ่านทางออนไลน์ในวันที่ 12 มิย. 2020 นี้ โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือแฟนๆ ชาวจีนและสิงคโปร์ที่เคยได้รับชมเวอร์ชันต้นฉบับมาแล้ว แต่ก็ยังตื่นเต้นที่จะได้เห็นการเล่าเรื่องในมุมมองการมีวัฒนธรรมร่วม ซึ่งจะเปิดประตูสู่ความหลากหลายทางละครมากขึ้นด้วย

My Little Nyonya 2020
My Little Nyonya 2020
ซีรีส์สิงคโปร์ บ้าบ๋า ย่าหยา รักยิ่งใหญ่จากใจดวงน้อย (2008)

The Little Nyonya บ้าบ๋า ย่าหยา รักยิ่งใหญ่จากใจดวงน้อย ละครซีรีส์ประวัติศาสตร์เรื่องยิ่งใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ เรื่องราวของชาวบ้าบ๋าย่าหยา กลุ่มชนชาวจีน – มลายู ที่ถูกกลืนหายไปกับสงครามโลกครั้งที่ 2 สะท้อนเรื่องราวความรักและการต่อสู้ชีวิตอย่างไม่ยอมพ่ายแพ้ต่อโชคชะตาของสาวน้อยผู้อาภัพ ที่ถูกปลูกฝังคุณธรรมและวัฒนธรรมที่ดีงามมาจากบรรพบุรุษ แต่ชะตากรรมชีวิตของเธอกลับถูกกำหนดด้วยจารีตประเพณีที่เป็นเสมือนขวากหนามที่ยากเกินกว่าใคร ๆ จะฝ่าฟันผ่านไปได้

M168TH

CandyPop M168 Slot Online-banner

บทความที่เกี่ยวข้อง